วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2560

สูตรการทำสตรอเบอร์รี่ชีสเค้กอย่างง่าย


   20 สูตรขนมทำง่ายไม่ใช้เตาอบ

สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสำหรับวัยใส
























ส่วนผสม สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก

          สตรอว์เบอร์รีสด 150 กรัม
          น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
          บิสกิต 75 กรัม
          เนยจืด 25 กรัม 
          ครีมชีส 250 กรัม
          กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
          น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
          โยเกิร์ตสูตรไขมันต่ำ 140 กรัม

วิธีทำ สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก

สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสำหรับวัยใส

         หั่นสตรอว์เบอร์รี่เป็นชิ้นเล็กๆ


สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสำหรับวัยใส

          ใส่สตรอว์เบอร์รีที่หั่นไว้ลงในหม้อ ตามด้วยน้ำตาลทราย

สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสำหรับวัยใส

           นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวสตรอว์เบอร์รีกับน้ำตาลทราย

สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสำหรับวัยใส

           เคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็นน้ำเชื่อมและเนื้อสตรอว์เบอร์รีนิ่ม ยกลงจากเตา เตรียมไว้

สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสำหรับวัยใส

           บดบิสกิตให้ละเอียดเป็นเนื้อทราย

สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสำหรับวัยใส

           ใส่เนยละลายลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน

สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสำหรับวัยใส

           ตักใส่ลงในแก้ว ประมาณ 1/2 แก้ว แล้วกดให้แน่น นำไปแช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที

สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสำหรับวัยใส

           ตีผสมครีมชีสกับกลิ่นวานิลลา น้ำตาลไอซิ่ง และโยเกิร์ตให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว 

สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสำหรับวัยใส

           ตักส่วนผสมครีมชีสใส่ลงในแก้วบิสกิตประมาณ 1/2 แก้ว

สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสำหรับวัยใส

           ตักซอสสตรอว์เบอร์รีใส่ทับลงไป

สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสำหรับวัยใส

           แต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสด

สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสำหรับวัยใส

สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก ขนมแสนหวานสำหรับวัยใส

           พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น