วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2560

วิธีทำทอดมันปลากลาย


วิธีทำทอดมันปลากลาย

23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ

























23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ



























ส่วนผสม ทอดมันปลากราย
            
          เนื้อปลากราย 500 กรัม 
          น้ำพริกแกงเผ็ด 1/2 ถ้วย
          ไข่ไก่ 1 ฟอง
          ถั่วฝักยาวซอย 1 ถ้วยพูนๆ
          ใบมะกรูดซอยละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
          น้ำปลาอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำทอดมันปลากราย
            
23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ

          นำทุกอย่างผสมเข้าด้วยกัน แล้วนวดจนเป็นเนื้อเดียวกัน นำไปทอดให้สุก กินคู่กับน้ำจิ้มอาจาด

23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ
ส่วนผสม น้ำจิ้มอาจาด
          แครอท 1/2 ถ้วย
          แตงกวา 1/2 ถ้วย
          หอมแดงซอย 1/2 ถ้วย
          มะนาว 2 ลูก (ใช้มะนาวแทนน้ำส้มสายชู)
          พริกขี้หนูซอย 2 ช้อนโต๊ะ
          น้ำตาลทราย
          น้ำเปล่า
          เกลือป่น
          หมายเหตุอัตราส่วนน้ำตาลทราย น้ำเปล่า และเกลือนิดหน่อยที่ใช้ทำเป็นน้ำเชื่อม ปรุงตามเพื่อนๆ ชอบเลย กะปริมาณให้พอท่วมผักที่เราเตรียมไว้เป็นพอ

วิธีทำน้ำจิ้มอาจาด
          1. นำแตงกวา แครอท หอมแดง และพริกขี้หนู ใส่ในชาม บีบมะนาวลงไป คลุกเคล้าเบา ๆ ให้ทั่ว แช่เย็นพักไว้
          2. ผสมน้ำกับน้ำตาลทราย และเกลือป่น คนให้ละลาย นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวให้เหนียว ชิมรสให้ออกหวานเค็มนิด ๆ ตามชอบ พักให้เย็น
          3. เวลาเสิร์ฟราดส่วนผสมนำลงในชามผัก จะได้ผักที่กรอบอร่อยสามรส

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น