ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วย
ผงโกโก้ 1/6 ถ้วย
ผงฟู 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เนยสด 60 กรัม
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
ช็อกโกแลต 175 กรัม
กาแฟ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
ละลายเนยสดกับช็อกโกแลตโดยใช้ไมโครเวฟกำลังไฟ 600 วัตต์ ละลายครั้งละ 30 วินาที ประมาณ 3 ครั้ง
นำส่วนผสมออกจากไมโครเวฟแล้วคนจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว พักไว้จนเย็น
พอส่วนผสมช็อกโกแลตละลายเย็นดีแล้ว ตอกไข่ไก่ ใส่น้ำตาลทราย และผงกาแฟลงในอ่างผสม
ตีจนส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
ใส่ส่วนผสมช็อกโกแลตละลายที่เย็นแล้วลงไป คนจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู และช็อกโกแลตลงไป
ตีจนส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
กรุกระดาษไขลงไปในหม้อหุงข้าวก่อนนะคะ ค่อย ๆ เทส่วนผสมลงไป (ตามด้วยอัลมอนด์สไลซ์) จากนั้นกดปุ่มหุงข้าวเลยค่ะ
ถ้าหม้อหุงข้าวมีโปรแกรมหุงเค้กก็กดปุ่มหุงเค้กได้เลยค่ะ ส่วนถ้าเป็นหม้อข้าวธรรมดาก็กดปุ่มหุงข้าวปกติเลย ถ้าปุ่มมันตัดก็รอให้หม้อเย็นแล้วกดปุ่มหุงใหม่ อย่าลืมกดปุ่มนะคะ ไม่เช่นนั้นเนื้อบราวนี่จะเป็นไตนะคะ
การสังเกตว่า บราวนี่สุกหรือยังให้ใช้ไม้จิ้มฟันทิ่มลงไปในเนื้อบราวนี่ ถ้าไม่มีเนื้อบราวนี่ติดไม้ขึ้นมาก็แสดงว่าสุกแล้วค่ะ
นำบราวนี่ที่สุกแล้วออกจากหม้อหุงข้าว พักไว้บนตะแกรง
เสร็จแล้วค่ะ ไม่ยากเนอะ ลองทำกันดูนะคะ
ตัดเป็นชิ้น ๆ
เสร็จเรียบร้อยพร้อมทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น